Minecraft là gì? Bạn đã bao giờ nghe các game thủ nhắc tới Minecraft hay chưa? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn chủ đề hot hit này nhé.

Tìm hiểu đôi nét về Minecraft là gì?

Minecraft là gì? Cập Nhật Phiên Bản Chơi Hot Nhất 2022 - Ảnh 1

Minecraft chính xác là một game online thuộc thể loại Sandbox, một nhánh game của thế giới mở. 

Game được sáng lập bởi lập trình viên người Thụy Điển và phát hành lần đầu tiên trên nền tảng TIGSource vào giữa tháng 5 năm 2009. 

Vào những năm sau đó game tiếp tục được Mojang phát triển và phát hành vào năm 2011. 

Cho tới năm 2014 Minecraft được Microsoft chính thức mua lại bản quyền, đến thời điểm này Minecraft được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Nội dung của game cho phép người chơi phát huy tối đa sự sáng tạo bằng cách sắp xếp các hình khối thành những công trình theo trí tưởng tượng. 

Bên cạnh đó còn có các hoạt động đi cùng như tìm kiếm và thu thập tài nguyên, chế tạo hoặc chiến đấu để bảo vệ các công trình của mình.

Minecraft là gì? Minecraft là tựa game hấp dẫn với nhiều chế độ chơi có sẵn như sinh tốn, sáng tạo, siêu khó, phưu lưu, chế độ khán giả và nhiều người chơi cùng lúc…

Ngoài ra game càng hấp dẫn hơn với bản Mod cho phép game thủ sử dụng nhiều tính năng mới để dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ.

Các phiên bản Minecraft là gì?

Để thuận tiện cho anh em mới tìm hiểu tựa game hay ho này cùng khám phá các phiên bản Minecraft là gì nhé.

Minecraft là gì? Cập Nhật Phiên Bản Chơi Hot Nhất 2022 - Ảnh 2

Minecraft: Java Edition

Đây là phiên bản gốc được thiết kế bởi Mojang cho phép người chơi trải nghiệm trên nền tảng PC. Game tương thích với hệ điều hành Windows, Mac, Linux. Hiện phiên bản mới toanh của Java Edition là 11.1.5.

Minecraft: Legacy Console Edition

Phiên bản này do 4J Studio phát hành dành cho các thiết bị chơi game cầm tay. 

Với nhiều tính năng mới mẻ Minecraft: Legacy Console Edition có hệ thống chế tạo đơn giản, Có hướng dẫn người chơi mới và giới hạn người chơi trong cùng một Server.

Minecraft: New Nintendo Switch 3DS Edition

Lối chơi của phiên bản này hầu như được giữ nguyên so với các phiên bản khác. 

New Nintendo Switch 3DS Edition dành riêng cho các hệ máy New Nintendo Switch 3DS, New Nintendo Switch 3DS XL, New Nintendo Switch 2Ds XL.

Xem thêm: Tìm hiểu MVP là gì trong game online ?

Minecraft: Bedrock Edition

Phiên bản này dành riêng cho từng nền tảng và hỗ trợ người chơi trực tuyến đa nền tảng.

Minecraft: Education Edition

Phiên bản này là sự kết hợp bởi Mojang và Xbox Studio, nó chứa nhiều tính năng đặc biệt dành riêng cho giáo dục. 

Minecraft: Raspberry Pi Edition đặc trưng của phiên bản này là hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ lập trình cho phép game thủ thay đổi thế giới sáng tạo của riêng mình qua các mã lệnh. 

Đây được xem là công cụ giáo dục chuyên dùng cho lập trình viên.

Minecraft: Chinese Edition

Phiên bản Minecraft là gì? Phiên bản này dành riêng cho thị trường Trung Quốc, đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa Mojang AB, Microsoft Studio và NetEase.

Đây là phiên bản hội tụ đầy đủ các tính năng so với bản gốc nhưng được biến tấu phù hợp hơn với văn hóa Trung Hoa.

Minecraft là gì? Cập Nhật Phiên Bản Chơi Hot Nhất 2022 - Ảnh 3

Minecraft Earth

Đây là phiên bản game dành riêng cho thiết bị điện thoại, đã được lược bỏ một số tính năng và vật phẩm để đảm bảo đường truyền nhẹ hơn, thuận tiện khi có số lượng người chơi lớn.

Điểm đặc biệt là phiên bản này có sự đầu tư chỉn chu, thế giới được mở rộng hơn và góc nhìn của game thủ cũng được thay đổi.

Minecraft Dungeons

Minecraft Dungeons thuộc thể loại game thế giới mở, phiêu lưu nhập vai. 

Điểm mạnh của game này là đồ họa đầu tư bắt mắt và hệ thống âm thanh đỉnh cao. Ngoài ra cốt truyện game mang đến thế giới Minecraft Dungeons cực cuốn hút khiến game thủ chao đảo.

Kết luận

Có thể bạn đã có những thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề Minecraft là gì, hy vọng anh em có thêm hiểu biết về một tựa game độc đáo. Cùng Gamebaitop trải nghiệm Minecraft để tự mình khám phá nhé.