Trong game có rất nhiều ký hiệu, thuật ngữ riêng biệt cho từng loại game khác nhau. Một số thuật ngữ nổi bật như ff là gì, gg là gì,.... đang là thắc mắc của không ít game thủ. Vậy nếu muốn tìm hiểu về khái niệm " gg là gì" thì đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.

GG là gì?

GG có tên đầy đủ là Good game, được dịch là game hay, game tốt. Nhưng ở một số nước trên thế giới như Hàn Quốc, ... họ thường sử dụng gg để bày tỏ một lời khen thưởng, đánh giá tốt về tài năng, kỹ năng của những người đồng đội cùng chơi. GG được sử dụng trong game tượng trưng cho một sự khích lệ tinh thần của người chơi, để cuộc chơi được thú vị hơn.

GG là gì? Hướng dẫn sử dụng game văn minh - Ảnh 1

Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam có bộ phận ít những game thủ lại sử dụng từ ngữ này mang hàm ý xúc phạm nhau trong game. Ví dụ như “GG đi bọn gà” “GG nhanh đỡ tốn thời gian”,.... Ngoài ra, GG còn được sử dụng trong các game mang tính chất đối đầu như game Moba. Nhưng từ này cũng được hạn chế được sử dụng bởi nó bị hiểu nhầm có hàm ý chê bai.

Xem thêm: FF là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào trong game?

GG thường sử dụng ở những trận đấu nào?

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được, trong những tựa game đình đám quen thuộc như Liên minh huyền thoại hay liên quân mobile thường sử dụng những ký hiệu này để giao tiếp với đồng đội. 

Nên sử dụng gg để thông báo với đồng đội trong team khi các thành viên của team không còn đủ khả năng chống lại hay lúc này tỷ lệ thắng thấp và nguy cơ tốn nhiều sinh lực lớn thì đây chính là ám hiệu để ngừng chiến đấu, nghỉ dưỡng để tham gia vào các trận đấu mới.

Ngoài ra, trong một số trường hợp như có những thành phần chơi xấu trong game làm nhiễu loạn các thông tin giữa các thành viên. Thì việc kêu gọi mọi người nhanh chóng GG trong khi ở các lane khác vẫn đang xanh điều đó đã quá bình thường, không khiến người chơi phải bất ngờ.

Với đồng đội nó có nghĩa là báo hiệu, động viên hoặc khích lệ tinh thần, nhưng khi thấy nó xuất hiện từ phía đối thủ thì đây chính là hàm ý chê bai, khinh bỉ tài năng của đội bạn. Đây cũng chính là chiêu trò để phân tán tâm lý của đối thủ để thừa cơ xông lên giành chiến thắng.

Thường chúng ta sẽ dễ dàng thấy được gg ở những trận đấu game có Yasuo: Yasuo gank team 20 gg, yasuo ulti gank team, daxua gank team 20gg, daxua gank team 15gg,.... Ở tình huống này, thường nó sẽ mang ý nghĩa chế giễu, phê bình để đội đối thủ đầu hàng/ thua cuộc sớm.

GG là gì? Hướng dẫn sử dụng game văn minh - Ảnh 2

Một số lĩnh vực khác 

GG ngoài việc sử dụng để làm tín hiệu trong game thì nó còn được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Tại các trang mạng xã hội, truyền thông là nơi giao lưu của rất nhiều bạn trẻ, gg cũng được sử dụng như một ám hiệu dùng để tạo châm biếm, khinh thường một sự việc hay một hành động nào đó.  Đặc biệt, nó còn xuất hiện trong một số các ứng dụng sau:

  • GG drive: Nơi lưu trữ thông tin, dữ liệu của người dùng được nhà mạng Google cung cấp

  • GG adsense: Là trình thiết kế, tạo lập mà được Google tạo ra

  • GG EZ: Đây là một cách nhằm thể hiện trò đùa, sự trêu ghẹo trong lời nói.

  • GG ADWORD: Trình thiết kế quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tổng kết

Qua những thông tin chia sẻ trên đây của https://choigamebai.net/ chắc hẳn người chơi đã trả lời được thắc mắc gg là gì? Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật tin tức hot nhất.