Cũng vì lẽ đó mà cộng đồng game luôn dành cho nó một tình cảm hết sức đặc biết. Game bài top sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên Pc chi tiết nhất. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Vì sao bạn cần biết cách tạo server Minecraft?

Một trong các video game thú vị và phổ biến nhất thế giới là Minecraft thuộc trò chơi điện tử PC/CONSOLE. Đến với game này người chơi được bước vào 1 thế giới hoàn toàn khác biệt, tha hồ xây dựng khung cảnh thiên nhiên theo ý thích của bản thân. Có thế nói đây là 1 thế giới ảo vô cùng đỉnh, hoen hết bằng một server Minecraft vĩnh viễn riêng cho mình người chơi dễ dàng nâng tầm trải nghiệm.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 1
Vì sao bạn cần biết cách tạo server Minecraft vĩnh viễn?

Bạn có cơ hội tự kiểm soát gameplay ngay khi sở hữu một server riêng. Lúc này bạn được phép mời bạn bè của mình hoặc những người chơi khác, tạo ra luật riêng, cài đặt bản mode,….

Đa phần, cách làm server Minecraft  sẽ khá khó theo cách hiểu của nhiều người chơi, tuy nhiên xét theo phương diện thực tế lại vô cùng dễ dàng. Tất nhiên người chơi cần phải đáp ứng những kiến thức cơ bản khi khám phá trải nghiệm tựa game này. Cụ thể là giao diện dòng lệnh nhờ đó mà dễ dàng cài đặt hơn. Đặc biệt người chơi còn có thể thiết lập server Minecraft trên Windows, máy macOS, Linux. Vì vậy anh em game thủ không cần tốn tiền để mua server mới.

Xem thêm:

 • Cách tải Mod Minecraft đơn giản
 • Cách lập nick Minecraft đơn giản chỉ trong 30s

Hướng dẫn tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC Windows

Cách tạo server Minecraft online trên PC Windows thực sự khá phức tạp một chút. Nhưng với những gì mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên Pc một cách nhẹ hơn.

Tạo thư mục mới

Trước hết, người chơi cần có một thư mục mới trên máy tính. Đây sẽ là nơi lưu giữ dữ liệu về server Minecraft khi mà bạn đã tạo ra.

Sever mới mà bạn tạo ra sẽ không thể lưu được vào máy tính nếu không tạo thư mục mới. Khi đó, để tạo lại server Minecraft mới bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức. Đây thực sự là bước khởi đầu khá nhẹ nhàng nhưng bắt buộc bạn phải thực hiện.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 2
Tạo thư mục mới

Chọn nguồn để tạo sever Minecraft vĩnh viễn

Game thủ cần chọn một trong 2 nguồn thuộc cách tạo server Minecraft vĩnh viễn là: Craftbukkit hoặc Spigot nhờ đó mà tạo server Minecraft vĩnh viễn. Hầu hết game thủ ưa chuộng Spigot hơn theo như đánh giá từ các cao thủ Minecraft chuyên nghiệp dù nó xuất hiện sau Craftbukkit.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 3
Chọn nguồn để tạo sever Minecraft vĩnh viễn

Bạn cần tìm một phiên bản mình thích thú nhất và tải nó về sau khi đã chọn được nguồn phù hợp. Bạn hãy lưu file tải về vào thư mục ngay khi đã tải xong.

Đổi tên file khi tạo server Minecraft

Trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn thì đổi tên file là một bước không thể thiếu. ở bước 2 trước khi giải nén thư mục đã tải, để tiện cho việc ghi vào code người chơi cần đổi lại tên file. Tiếp theo bạn cần ấn chuột phải vào thư mục vừa tải, sau đó chọn New => chọn Text Document.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 4
Đổi tên file khi tạo server Minecraft

Sẽ có một file Document xuất hiện ngay khi hoàn tất quá trình trên. Bạn hãy lưu nó lại mà không cần lựa chọn bất cứ thư mục nào nữa. Đối với tên thư mục phải có đuôi “.bat” bạn cần chú ý. Lúc này, trên màn hình 1 thư mục mới sẽ hiển thị thì để mở thư mục đó bạn hãy click đúp vào nó. Tuyệt đối không được tắt đi nhé bởi sever Minecraft bạn tạo ra để hoạt động được thì bắt buộc phải mở nó.

Đóng sever Minecraft

Bạn đóng sever khi thực hiện bước cuối cùng trong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn. Tuy nhiên, để bạn có thể vào được sever thì nhà phát hành lại yêu cầu game thủ phải mua bản quyền trò chơi. Vậy nên, để có thể nhanh chóng tham gia vào game bạn cần phải thực hiện cracked server.

Bạn tìm và mở thư mục chứa server đã tạo => mở sever.properties. Lúc này một bảng thông báo như hình bên dưới trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện. Bạn hãy click chọn ô thứ 2 và để xác nhận lựa chọn bạn nhấn Ok .

Sau đó, bạn tìm dòng lệnh online-mode=true và thay ‘true’ thành ‘false’. Như vậy bạn đã thực hiện xong cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC và crack xong xuôi rồi nhé!

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 5
Đóng sever Minecraft

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac

Nếu đang sử dụng máy tính Macbook như khó khăn trong việc thực hiện cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac thì cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn chi tiết nội dung dưới đây:

Cài Java và Screen – cách tạo server Minecraft vĩnh viễn

Hệ thống đã được cài đặt sẵn Java đối với các máy Mac phiên bản mới và chạy hệ điều hành MacOS. Trong giao diện người dùng nhiệm vụ của bạn lúc này là tìm và khởi động Java. Bạn có thể cài đặt Java phiên bản mới nhất từ website Apple cho trường hợp đang dùng phiên bản Mac OS cũ hơn mà không được cài sẵn.

Tạo một thư mục để lưu trữ dữ liệu

Việc tạo sever trên máy Mac cũng cần phải tạo thư mục giống như trên PC windows nhằm hỗ trợ quá trình lưu trữ dữ liệu server bạn tạo ra. Tiếp theo, bạn hãy lấy đường dẫn vào thư mục làm đường dẫn chính. Lúc này sau khi tải thì ứng dụng sẽ chuyển tự động vào thư mục này.

Tải Minecraft từ trang web chính thức

Bạn truy cập website chính thức của game sau khi tạo được thư mục chứa server và có đường dẫn để tải trò chơi về máy. Sau khi click tải, để bạn chọn nơi lưu trữ sau khi tải trên máy tính sẽ hiện ra một bảng. Lúc nãy, bạn hãy copy  và paste đường dẫn ở bước một vào ngay lúc này Minecraft sẽ được tải vào file mà bạn tạo trước đó.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 6
Tải Minecraft từ trang web chính thức

Kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến đầu tiên

 • Trên bộ định tuyến đầu tiên để kích hoạt cổng chuyển tiếp, người chơi cần mở Apple Menu => click System Preferences => click vào Network => chọn Advanced => rồi TCP/IP => tìm dãy số bên phải “Router” => sao chép dãy số đó lại.
 • Tiếp đến, bạn mở trình duyệt web và paste địa chỉ IP vừa sao chép vào mục tìm kiếm. Sau đó, bạn đăng nhập vào nhằm kích hoạt cổng chuyển tiếp trên bộ định tuyến.

Tiến hành khởi động máy chủ Minecraft

Việc khởi động máy chủ Minecraft  giờ đây trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi hơn ngay khi bạn đã hoàn tất các bước trên.  Để khởi động server Minecraft bạn chỉ cần click đúp vào Start.command . Khi đó, trên màn hình cửa sổ Terminal mới sẽ hiển thị và bạn cứ để các câu lệnh tự động chạy đến khi hết thúc. Kết quả là bạn đã cài được   server Minecraft vĩnh viễn trên máy Mac thành công.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên máy chủ Linux

Cách tốt nhất là thuê máy chủ Linux chuyên dụng nếu bạn có ý định rủ thêm nhiều bạn bè cùng người chơi Minecraft nhé!

Thực hiện các bước cài đặt Java và Screen

 • Đầu tiên, bằng SSH bạn cần kết nối rồi mở terminal và gõ lệnh sau: ssh username@ipaddress.
 • Bạn hãy xem liệu máy tính mình đã cài Java chưa thông qua các lệnh sau đây:
 • <span class=”crayon-v”>java</span> <span class=”crayon-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>.
 • Tiếp theo, bạn chạy lệnh sau trong terminal: sudo apt-get update lúc này bạn sẽ tải được package mới nhất cho máy bao gồm cả Java.
 • Để cài đặt Screen bạn thao tác các bước tương tự. Cuối cùng thiết bị của bạn đã cài đặt xong Java và Screen rồi đấy! Quá dễ phải không nào!

Tiến hành cài đặt trên Ubuntu

Sau khi đã thực hiên đầy đủ các thao tác trên giờ đây bạn cần cài đặt Minecraft server lên Ubuntu VPS bằng các bước sau:

 • Để chứa file Minecraft bạn hãy tạo thư mục mới. Tiếp theo, bạn truy cập vào thư mục này bằng lệnh: cd Minecraft.
 • Bạn cần có wget trên máy trường hợp không có thì chạy lệnh sau để cài đặt: sudo apt-get install wget.
 • Sau đó, bạn hãy tải và cài đặt MineCraft Server đồng thời chấp nhận các điều khoản khi sử dụng.

Ok vậy là bạn đã hoàn thành rồi.

Chạy Minecraft server

Tiếp theo nhiệm vụ của bạn là kích hoạt bản cài bằng cách gõ lệnh sau trong terminal: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui. Trong vài phút Minecraft server sẽ được cài thì cho mỗi lần sử dụng screen, Server sẽ chạy nền trước.

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 7
Chạy Minecraft server

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + A rồi D để thoát khỏi screen. Bạn có thể quay lại bước này để mở màn hình với lệnh: screen -r trong terminal. Cuối cùng, bạn cần điều chỉnh thêm cho file cài đặt của server.

Cách tạo một server Minecraft trên CentOS 7

Các game thủ chỉ cần thực hiện theo quy trình sau để tạo server Minecraft trên CentOS 7 được thành công:

Cài Java và Screen

Tương tự như trên Ubuntu bạn thực hiện các bước sau để cài Java và Screen:

Cách tạo server Minecraft vĩnh viễn trên PC - gamebaitop - Ảnh 8
Cài Java và Screen

Bạn mở terminal và gõ lệnh để đăng nhập server: ssh username@ipaddress.

Để kiểm tra máy tính tích hợp code Java chưa, bạn thực hiện lệnh sau: <span class=”crayon-v”>java</span> <span class=”crayon-o”>-</span><span class=”crayon-v”>version</span>.

Tiếp đến, để có thể tải package mới nhất cho máy tính bạn chạy lệnh sudo apt-get update trong terminal, trong đó bao gồm cả Java.

Thực hiện cài đặt

Khi thực hiện tải Minecraft bạn cần tạo 3 thư mục trước :

 • Thư mục backups sẽ lưu trữ bản sao lưu máy của bạn. Với máy chủ sao lưu từ xa bạn có thể đồng bộ hóa thư mục này .
 • Thư mục tools sẽ lưu trữ mrc của máy khách và tập lệnh sao lưu.
 • Thư mục server chứa máy chủ Minecraft thực tế và dữ liệu của nó.

Có một số mod máy chủ Minecraft như Craftbukkit hoặc Spigot thì người chơi được phép thêm các tính năng trên máy chủ cũng như tùy điều chỉnh lẫn cài đặt.

Chạy Server Minecraft

Người chơi cần thực hiện chạy lệnh sau: java -Xmx1024M -Xms1024M -jar Minecraft_server.jar nogui để chạy sever Minecraft.

Trong vài phút Minecraft server sẽ được cài đặt và tất nhiên khi server sẽ phải chạy nền cho mỗi lần sử dụng screen. bạn muốn thoát khỏi screen, hãy nhấn tổ hợp phím CTRL + A rồi D. Còn muốn quay trở lại cũng như mở màn hình bạn cần thực hiện lệnh: screen – r trong terminal. Như vậy bạn đã có thể tùy chỉnh trong file cài đặt của server.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo server Minecraft vĩnh viễn đầy đủ chi tiết cho anh em game thủ. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm khám phá tuyệt vời trên tựa game này. Cập nhật Game bài top mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!