Among us là gì mà khiến anh em game thủ thời gian gần đây đứng ngồi không yên? Bài viết sau chúng tôi sẽ mang đến cho anh em những thông tin cơ bản về tựa game này và những thuật ngữ dùng trong Among us để có thể thắng trong mọi ván đấu.

Giới thiệu Among us là gì?

Among us thuộc thể loại game hành động đa nền tảng được phát hành chính thức vào giữa tháng 6 năm 2018. Tựa game online này là sản phẩm đình đám của nhà sản xuất game nổi tiếng Inner Sloth LLC. 

Among Us Là Gì? Bí Kíp Chơi Game Among Us - Ảnh 1

Toàn bộ nội dung game được lấy bối cảnh bởi không gian vũ trụ rộng lớn, lúc này game thủ sẽ trở thành những phi hành đoàn bên cạnh một vài kẻ mạo danh.

Mục tiêu của những phi hành gia chấn chính là truy tìm những kẻ giả mạo để tiêu diệt. Song song với đó mục tiêu mà những tên giả mạo đặt ra là loại bỏ những phi hành đoàn không cho họ phát hiện. 

Tại thời điểm mới ra mắt năm 2018 Among us là gì? Among us thực sự chưa được game thủ chú ý. Thế nhưng cho đến năm 2020 Among us bất ngờ trở thành hot trend sau khi được các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên những nền tảng livestream để mắt đến. Trong đó điển hình là kênh mạng xã hội nổi tiếng thế giới Twitch và Youtube.  

Xem thêm: CSGO là gì? Tìm hiểu một vài chi tiết quan trọng trong game

Ngay sau đó để tiếp tục cuộc chinh chiến Among us đã được đầu tư bài bản và đồng bộ, điều này chính là sự khác biệt của game Among us so với những người anh em khác. 

Đỉnh điểm hơn khi Among us đạt được 2 giải thưởng uy tín vào năm 2020 đó là “ Best Multiplayer Game” ( Tựa game được nhiều người chơi nhất) và “ Best Mobile Game” ( Tựa game dành cho di động xuất sắc nhất).

Do vậy có thể khẳng định xanh chín với nhau Among us là gì?  Chính là một trò chơi tiềm năng và rất đáng để tham gia vào cuộc đua game online đường dài.

Các thuật ngữ được dùng trong Among us là gì?

Những thuật ngữ trong Among us là gì? Đó cũng là điều anh em cần quan tâm trước khi tìm hiểu đến phần cách chơi game như thế nào. 

  • Crewmates: Có nghĩa là phi hành đoàn, trong game đội quân này đóng vai chính diện.

  • Impostor: Những kẻ mạo danh, đóng vai phản diện.

  • Tasks: Đây là nhiệm vụ chỉ dành riêng cho phi hành đoàn, nó xuyên suốt ván game mà người chơi cần hoàn thành. Song song với Tasks cũng có Fake Tasks có nghĩa là nhiệm vụ giả, đây là nhiệm vụ dành cho Impostor để dễ dàng trà trộn vào phe Crewmates.

  • Sabotage: Chỉ chức năng phá rối dành riêng cho đội quân Impostor, mục đích để ngăn cản  đội phi hành gia hoàn thành nhiệm vụ hoặc hồi phục lại.

  • Kill: Chức năng giết Crewmates của Impostor.

  • Vent: Lỗ thông hơi dành riêng cho những kẻ mạo danh có chỗ trốn và bỏ chạy sau khi giết đội phi hành gia.

  • Report: Khi phát hiện xác chết, game thủ có thể họp khẩn cấp.

  • Emergency Meeting: Cuộc họp khẩn cấp nếu phát hiện hoặc nghi ngờ có kẻ trà trộn.

  • Vote: Bỏ phiếu bầu chọn xem ai là kẻ giả mạo. Có Skip vote bỏ phiếu trắng nếu như bạn chưa chắc chắn ai là Impostor.

  • Ghost: Nếu bị Impostor giết chết hay bị vote chết thì lúc này bạn sẽ trở thành Ghost, không phân biệt bạn là Impostor hay Crewmates.

Among Us Là Gì? Bí Kíp Chơi Game Among Us - Ảnh 2

Để chơi game dễ dàng nhất anh em cần nắm được cách chơi, hoặc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách chơi Among us. Nếu anh em muốn tìm hiểu sâu hơn có thể tìm kiếm nội dung này trên các trang web hoặc diễn đàn game Among us.

Kết luận

Game Among us mang đến cho anh em những trải nghiệm độc đáo mà ít có tựa game cùng thể loại nào làm được. Nếu bạn chưa thực sự hiểu Among us là gì thì có thể tham khảo những chia sẻ của chúng tôi. Để dễ hình dung và quan trọng được tận tay chơi Among us anh em nên tải game về thiết bị ngay hôm nay nhé. Game bài top chúc anh em chơi game chiến thắng!